Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Chương trình đào tạo Công trình Xanh tại ĐH Xây dựng, 2016

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về Công Trình Xanh, Chương trình hợp tác đào tạo về Công Trình Xanh cho sinh viên được tổ chức thông qua sự hợp tác giữa Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam và các khoa liên quan của trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội đã thành công tốt đẹp vào ngày 02/04/2016 vừa qua.

Green building training day

Chương trình được thiết kế như một hoạt động ngoại khóa cho hơn 100 bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng, giúp những kiến trúc sư, kỹ sư tương lai nâng cao nhận thức và hiểu biết về công trình xanh. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, Chương trình đào tạo đã đem lại cho các bạn sinh viên những hành trang cần thiết khi ra trường và hành nghề, cũng như đáp ứng được nhu cầu về xu hướng xây dựng xanh của các nhà tuyển dụng sau này.

Nội dung của ngày đào tạo buổi sáng tập trung vào quy trình thiết kế và lợi ích của Công trình Xanh, bên cạnh các chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia, kiến trúc sư, kỹ sư về các công trình điển hình được cấp chứng nhận LOTUS. 

Chương trình tập huấn tiếp tục diễn ra sôi nổi vào buổi chiều, các bạn sinh viên được chia làm 08 nhóm để thực hành thiết kế cho một dự án thực tế. Chỉ sau 03 giờ thảo luận làm việc nhóm, các sinh viên của 04 khoa đã khiến các chuyên gia và giảng viên phải ngạc nhiên khi đưa ra các ý tưởng rất sáng tạo về thiết kế và các giải pháp bền vững trong tiết kiệm điện, nước và vật liệu.

-----------------------------------------------------

Sự đóng góp của thạch cao cho Công trình Xanh

Về cơ bản, một Công trình Xanh phải đạt các tiêu chí đánh giá như: tối ưu hóa sử dụng các nguồn năng lượng, giảm thiểu tác động đến môi trường và đem lại tiện nghi cho người sử dụng. Với những đặc tính ưu việt của thạch cao như: Là vật liệu không nung, trọng lượng nhẹ (bằng 1/10 tường gạch), chỉ số dẫn nhiệt thấp giúp tăng khả năng cách nhiệt cho vỏ bao công trình, vật liệu có thể tái chế 100%, mang đến tiện nghi âm thanh cho người sử dụng … đã đóng góp rất nhiều vào các tiêu chí mà một công trình được đánh giá là Công trình Xanh phải đạt được. Các tiêu chí của công trình xanh mà thạch cao có thể đóng góp đó là: tiêu chí về năng lượng; tiêu chí vật liệu xanh; tiêu chí về phế thải và ô nhiễm; sức khỏe và tiện nghi; tiêu chí quản lý và cuối cùng là tiêu chí ý tưởng sáng tạo.

(NguồnHội đồng công trình xanh Việt Nam)

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.