Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Có nên dùng trần thạch cao khi thi công nhà ống không?

Sư gia tăng dân cư một cách nhanh chóng khiến nhu cầu nhà ở ở các thành phố lớn ngày một tăng cao. Trong khi đó, diện tích dất xây dựng ngày một thu hẹp. Chính điều này khiến nhà ống trở thành một trong những xu hướng xây dựng được ứng dụng rỗng rãi nhất trong những năm gần đây. Với đặc điểm hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu, nhà ống giúp tiết kiệm diện tích xây dựng hơn rất nhiều so với các loại nhà truyền thống khác.

Và đối với những ngôi nhà ống nhiều tầng thì trần nhà là một trong những phần quan trọng nhất cần phải lưu ý khi thi công. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc không biết nên thi công trần như thế nào để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, có nên dùng mẫu trần thạch cao nhà ống hay không? Ở bài viết này, Gyproc sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc có liên quan đến vấn đề này.

1. Có nên dùng trần thạch cao cho nhà ống hay không?

Mọi người thường lo ngại thạch cao mỏng nhẹ nên nếu ứng dụng thi công trần sẽ không đảm bảo được độ bền cho công trình cũng như sự an toàn cho gia chủ. Tuy nhiên, đây chỉ là những lo ngại chủ quan. Khi thi công trần thạch cao, đội ngũ xây dựng còn lắp đặt khung xương bằng kim loại chắc chắn bên trong nên gia chủ hoàn toàn có thể an tâm về độ bền của ngôi nhà mình.

các mẫu trần thạch cao nhà ống

Bên cạnh sự đảm bảo về độ bền, sử dụng các mẫu trần thạch cao nhà ống còn có ưu điểm là nhẹ và thi công nhanh chóng. Với việc kết hợp với ánh sáng, trần thạch cao đem lại không gian sáng thoáng hơn cho nhà ống.

2. Những điều cần lưu ý khi thi công các mẫu trần thạch cao nhà ống

- Chọn mẫu trần thạch cao phù hợp với mục đích sử dụng của từng khu vực:

Khi thi công nhà, mỗi một phòng đều có những mục đích sử dụng khác nhau nên đòi hỏi gia chủ phải tinh tế trong việc lựa chọn các mẫu trần nhà ống phù hợp nhất. Ví dụ, đối với phòng khách “mặt tiền” của ngôi nhà, thường xuyên đón tiếp bạn bè, khách khứa nên đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn mẫu trần thạch cao giật cấp để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Ngược lại, đối với phòng ngủ nhà ống có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn trần thạch cao chìm, phẳng để tạo cảm giác tối giản, rộng rãi cho căn phòng, tránh chọn mẫu trần nổi khiến căn phòng trở nên vụn vặt hơn…

Chọn loại trần thạch cao phù hợp

Bên cạnh lựa chọn mẫu trần thạch cao nhà ống phù hợp, bạn nên lưu ý đến tính chất của tấm thạch cao dùng để làm trần. Đối với những ngôi nhà ở trung tâm thường xuyên chịu tiếng ồn từ môi trường xung quanh thì bạn nên chọn trần thạch cao cách âm để bảo vệ không an yên tĩnh cho tổ ẩm của mình. Đối với khu vực phòng bếp hoặc phòng sách, bạn có thể chọn tấm thạch cao chống cháy để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến thi công:

Chọn được kiểu trần thạch cao phù hợp không có nghĩa là công trình của bạn sẽ hoàn thiện 100% như ý muốn nếu bạn không biết lựa chọn thương hiệu cung ứng vật liệu và đội ngũ thi công uy tín. Để đảm bảo độ bền cho tổ ẩm của mình, tốt nhất bạn nên chọn thạch cao của các thương hiệu uy tín, có mặt lâu năm trên thị trường, đồng thời phải lưu tâm đến chế độ bảo hành rõ ràng. Bên canh đó, bạn nên tìm đến các đội ngũ thi công có uy tín, có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ các công ty lớn trên thị trường. Tránh vì tiết kiệm mà chọn các đội ngũ thi công không rõ ràng, thiếu kinh nghiệm. Để an tâm hơn nữa thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quá trình thi công trần thạch cao từ nhà sản xuất để giám sát thi công tốt hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên dây có thể giúp cho bạn có những cái nhìn toàn diện hơn về trần thạch cao cũng như lựa chọn được mẫu trần thạch cao nhà ống phù hợp nhất với tổ ẩm của mình.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.