Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Hiện thực hóa ước mơ về mái ấm khang trang cho thợ thạch cao

Đến với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lần này, chương trình “Vì mái ấm thợ thi công 2017” của Vĩnh Tường - Gyproc cùng đối tác đã mang niềm vui lớn đến gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn, biến khát khao có được một mái ấm trọn vẹn cho các con thơ của vợ chồng anh trở thành hiện thực.

Khát vọng nhiều năm về một mái ấm đúng nghĩa cho con

Lập gia đình và ra riêng từ lâu nhưng đến nay khi con gái đầu lòng đã gần 7 tuổi, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn (xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ) vẫn chưa có được một căn nhà đúng nghĩa vì nghèo khó và bệnh tật đeo bám mãi chẳng buông.

Nơi ở của gia đình 4 người là căn nhà tạm bợ với 1 vách “ăn gian” tường nhà cha mẹ, 3 vách còn lại đều dựng bằng tôn và bạt ni lông. Ngày nắng, nhà nóng hầm hập nhưng khi trời mưa xuống thì gió lùa lạnh buốt, tiếng nước dội vào mái tôn ầm ầm điếc cả tai. Vào thời điểm mưa to gió lớn, vợ chồng anh phải thức giấc lúc nửa đêm để dùng bạt ni lông che chắn nóc mùng, ngăn mưa dột cho 2 con có giấc ngủ ngon.

vi_mai_am_tho_thi_cong

Giữa những bộn bề của cuộc sống và tình cảnh thiếu trước hụt sau, tiếng cười của 2 đứa con thơ là động lực và niềm an ủi cực nhọc của nghề làm thợ thạch cao rày đây mai đó của anh Tuấn. Thế nhưng, niềm vui nhỏ bé ấy cũng không trọn vẹn khi con gái lớn của anh - bé Nguyễn Ngô Nhã Quỳnh (sinh năm 2010) không may bị bệnh giảm tiểu cầu vô căn.

Để có tiền trang trải chi phí cho những chuyến ra vào Sài Gòn chữa bệnh cho con, anh Tuấn bấm bụng vay ngân hàng 30 triệu đồng và thêm những khoản vay khác từ những anh em thợ thi công, hàng xóm láng giềng. Hơn 2 năm cầm cố, vay mượn, nợ nần ngày càng chồng chất nhưng mọi hy vọng dường như tắt hẳn khi bác sĩ kết luận khả năng chữa trị bệnh cho bé Nhã Quỳnh chỉ bằng con số 0.

Với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con, còn nước còn tát, ngoài công việc thi công thợ thạch cao, anh còn cố làm ngày làm đêm thêm nhiều việc khác để có thể tiếp tục thuốc thang cho con gái. 2 triệu đồng tiền thuốc trong vòng nửa tháng với người thu nhập khá cũng khó thì với đồng lương eo hẹp như anh Tuấn, gánh nặng nay lại càng thêm nặng.

Mỗi lần về nhà, nhìn quanh quẩn 4 bức vách đơn sơ không đủ kín đáo, an toàn rồi nhìn lại hai con, anh lại xót xa trong sự bất lực. Một căn nhà khang trang trở thành khát vọng mà anh Tuấn luôn mong muốn tạo được.

Tiếp thêm sức mạnh giúp thợ thi công “an cư lạc nghiệp”

Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn sau khi đánh giá và khảo sát thực tế, chương trình “Vì mái ấm thợ thi công 2017” do Vĩnh Tường - Gyproc cùng đối tác chung tay thực hiện đã quyết định dành tặng anh Tuấn đúng với nguyện vọng của anh: một căn nhà có diện tích 40m2 gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh với tổng chi phí 75 triệu đồng. Trong đó, trần nhà được hoàn thiện từ vật tư do Vĩnh Tường - Gyproc cung cấp; mái lợp tôn BlueScope Zacs do nhà cung cấp NS BlueScope Việt Nam tài trợ. 

vi_mai_am_tho_thi_cong

vi_mai_am_tho_thi_cong

Chương trình “Vì mái ấm thợ thi công” không chỉ hiện thực hóa ước mơ về một mái ấm đúng nghĩa - vững chắc, an toàn cho gia đình anh Tuấn mà từ năm 2013 đến nay, chương trình còn trao tặng niềm tin, tiếp sức ước mơ cho nhiều gia đình thợ thi công có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo, cận nghèo trên khắp cả nước. Qua 4 năm tổ chức, chương trình đã hỗ trợ nâng cấp, xây mới 70 căn nhà trên cả nước.

Thông qua hoạt động ý nghĩa và đầy giá trị nhân văn này, Vĩnh Tường - Gyproc mong muốn tiếp sức cho ước mơ đời thường của các anh em thợ thi công, giúp họ “an cư lạc nghiệp”, thật sự có một cuộc sống sung túc và vững tin vào tương lai, vào giá trị của lao động chân chính. Để sau mỗi ngày trở về, họ gác lại lo toan, được sống trong mái ấm mới với những ước vọng lớn hơn cho tương lai.

Hoa Mai

Bài viết được đăng trên báo BRVT ngày 30/10/2017

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.