Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Các lưu ý cần biết khi thi công trần thạch cao phòng khách

Lựa chọn làm trần thạch cao phòng khách đang trở thành xu hướng, vì trần thạch cao có độ bền chắc dài lâu, mang giá trị thẩm mỹ cao và dễ dàng thi công. Mặc dù thi công đóng trần thạch cao dễ dàng, nhưng để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng của trần, vẫn có một số điều mà khi thi công trần thạch cao phòng khách bạn cần lưu ý. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này của Gyproc.

Chọn mẫu trần phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp

Về thiết kế, trần thạch cao phòng khách có 2 loại chính là trần nổi (hay còn gọi là trần thả) và trần chìm. Trần thả sẽ có nhiều mẫu hoa văn trang trí theo chủ đề, chủ nhà có thể tùy chọn phù hợp với sở thích và phong cách của ngôi nhà. Còn đối với trần chìm, bạn có thể linh hoạt chọn trần phẳng hoặc giật cấp với nhiều kiểu cách và mẫu mã phù hợp với từng không gian nhà ở. Việc lựa chọn mẫu trần nhà phù hợp với phong cách thiết kế nội thất là rất quan trọng. Vì nếu phong cách trần và nội thất không đồng nhất sẽ khiến tổng thể chung của công trình mất cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của toàn bộ căn nhà. 

Ví dụ, nếu nội thất trong nhà mang hơi hướng cổ điển thì bạn nên chọn mẫu trần thạch cao phòng khách có thiết kế cổ điển, màu sắc ấm áp để mang lại sự hài hòa cho tổng thể căn nhà.

Nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế

Thiết kế trần thạch cao phòng khách

Bản vẽ thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần quyết định sự bền đẹp của trần nhà. Cho dù việc thi công trần thạch cao phòng khách được đảm nhiệm bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, thợ thi công và chủ nhà vẫn cần nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế. Tìm hiểu và nắm rõ các thông tin kỹ thuật cũng như các bước thi công trần thạch cao, các quy định đi khung theo khẩu độ khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp thợ thi công nhanh và chính xác hơn, đồng thời giúp bạn giám sát quá trình thi công tốt hơn, trần nhà đẹp và đảm bảo chất lượng.

Sử dụng vật tư đồng bộ trong thi công

Sử dụng vật tư đồng bộ cũng là một trong những lưu ý quan trọng trước khi thi công trần thạch cao phòng khách. Điều này đảm bảo cho trần thạch cao luôn bền chắc và giữ được các công năng trong quá trình sử dụng.

Trần thạch cao cũng có 2 phần chính là phần khung và tấm trần thạch cao, kèm các phụ kiện. Trên thị trường có nhiều nhà sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng khác nhau. Trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm, các nhà sản xuất đã cân nhắc kỹ lưỡng về thành phần, cấu tạo, quy cách sản phẩm… của hãng đồng bộ với nhau để đem lại chất lượng tốt nhất cho công trình và đảm bảo cho thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, nếu sử dụng vật tư không đồng bộ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Dùng đúng hàng chính hãng

Dùng vật tư chính hãng, uy tín và chất lượng sẽ đảm bảo độ bền chắc của trần nhà hạn chế tình trạng hư hại xuống cấp. Mua hàng chính hãng giúp chủ nhà và thầu thợ được tư vấn thi công đúng kỹ thuật, được  hưởng chính sách bảo hành cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Vĩnh Tường là một nhà cung cấp khung, tấm, phụ kiện trần thạch cao hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm trên thị trường. Dòng sản phẩm tấm thạch cao Gyproc-Vĩnh Tường và khung xương Vĩnh Tường được đánh giá rất cao về chất lượng. Đặc biệt,  tấm thạch cao Gyproc-Vĩnh Tường với đa dạng tính năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt, thanh lọc khí có hại, chống ẩm mang đến cho khách hàng sự hài lòng, yên tâm khi sử dụng.

Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ

Lựa chọn phụ kiện chính hãng Vĩnh Tường

Phụ kiện thi công đóng trần thạch cao phòng khách cần sử dụng các loại phụ kiện chính hãng như vít Vĩnh Tường, khóa liên kết, băng keo lưới, bột xử lý mối nối,… Để đảm bảo hiệu quả thi công, công năng và giá trị thẩm mỹ của trần. 

Vít Vĩnh Tường

Trên đây là những lưu ý khi thi công trần thạch cao phòng khách mà bạn nên tham khảo để quá trình thi công được thuận lợi và hiệu quả hơn. Mọi thắc mắc về vật tư phụ kiện đóng trần thạch cao phòng khách từ Vĩnh Tường, vui lòng liên hệ:

Hotline (miễn phí): 1800-1218

Email: chamsockhachhang@vinhtuong.com

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.