Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Lý giải vì sao tấm thạch cao Gyproc có khả năng chống ẩm?

Do điều kiện thời tiết nước ta có độ ẩm rất cao nên tường nhà thường hay xuất hiện tình trạng nấm mốc hoen ố. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình mà còn tác động xấu đến sức khỏe gia chủ bởi các vết nấm móc thường xuất hiện nhiều vi khuẩn gây hại cho con người. Bởi vậy, chống ẩm luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi xây dựng công trình. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này, thương hiệu thạch cao Gyproc đã cho ra đời sản phẩm tấm thạch cao có khả năng chống ẩm hiệu và kháng nước hiệu quả.

1. Cơ chế chống ẩm và kháng nước của tấm thạch cao Gyproc

Tấm thạch cao Gyproc là loại tấm thạch cao có phụ gia chống thấm nước trong lõi cùng với hợp chất đặc biệt để tạo tính năng chống ẩm cho sản phẩm. Trong thành phần của tấm thạch cao này có chứa chất silicone nhằm làm giảm khả năng hấp thụ ẩm hiệu quả. Ngoài ra, tấm thạch cao Gyproc còn liên kết với lớp giấy ngoài bề mặt có tính chống thấm nước làm tăng khả năng chịu ẩm vượt trội. Độ hấp thụ nước chỉ dưới 5% khối lượng (theo tiêu chuẩn quốc tế ASTM C1396).

Thế nên, sử dụng tấm thạch cao Gyproc hoàn toàn thích hợp để thi công các khu vực ẩm ướt. So với các loại tường truyền thống thì vách thạch cao vẫn có ưu thế hơn rất nhiều, nhờ trong thành có thêm chất phụ gia silicone, ngăn không cho hơi nước /nước làm hỏng kết cấu tấm.

Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm thích hợp thi công các khu vực ẩm ướt nhờ khả năng giảm hấp thụ độ ẩm hiệu quả

2. Ưu điểm của tấm thạch cao chống ẩm

- Ngăn cản sự tác động của độ ẩm do không khí gây ra, làm giảm sự thẩm thấu nước ra bề ngoài mặt tường, ngăn nấm mốc hiệu quả

- Khả năng chống bén lửa từ 1-4 giờ, không mục rữa khi gặp lửa, có độ bền cao, không lở hay bong tróc qua nhiều năm sử dụng.

- Không mùi, không chứa các chất độc hại, an toàn với môi trường và sức khỏe con người.

- Độ bền và tính thẩm mỹ cao trong mọi hạng mục kiến trúc nội thất.

- Thi công nhanh gọn, dễ dàng sửa chữa và thay mới các thiết bị phía trên trần, tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Trọng lượng của tấm thạch cao nhẹ hơn các chất liệu thông thường, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi làm nền móng

- Thi công dễ dàng, lắp đặt linh hoạt, tiện lợi và phù hợp cho mọi điều kiện thời tiết.

Ứng dụng tường thạch cao không chỉ có khả năng chống ẩm mà còn giúp hạn chế bắt lửa cho công trình

3. Ứng dụng của tấm thạch cao chống ẩm

Tấm thạch cao chống ẩm hiện được ứng dụng trong nhiều công trình tại Việt Nam và được thi công tùy theo yêu cầu cầu về khả năng chịu lực và chống ẩm khác nhau của từng công trình. Cụ thể, tấm thạch cao có thể được sử dụng để:

- Lắp đặt trần, vách ngăn với mong muốn gia tăng khả năng chịu lực.

- Lắp đặt trần, vách phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, trần ban công hay trần thạch cao tầng hầm…

- Ứng dụng trong cải tạo sửa chữa các công trình đã lâu năm hay bị ẩm ướt, tường nhà thường ẩm mốc và thường có hiện tượng thấm, dột trần…

4. Lưu ý khi sử dụng tấm thạch cao Gyproc chống ẩm để thi công trần nhà

Vấn đề thấm dột thường xảy ra đối với tất cả các loại công trình, từ nhà ở dân dụng cho đến công cộng, từ nhà mái tôn, mái ngói…cho đến mái đúc bằng đều có tình trạng bị thấm, dột. Khi đã bị thấm, dột thì vật liệu bên dưới mái như trần thạch cao sẽ bị ảnh hưởng, dù là loại thạch cao chống ẩm. Do đó, cần lưu ý, phải chống thấm triệt để từ mái nhà, tìm cho ra nguyên nhân gốc sinh ra thấm, dột để có biện pháp khắc phục; không để ảnh hưởng đến trần thạch cao.

Tương tự, khi ứng dụng thạch cao chống ẩm cho các khu vực thường tiếp xúc với nước, cần thi công chuẩn mực: Có thể ốp một hoặc hai lớp thạch cao, mối nối của mỗi lớp phải lệch nhau và công tác xử lý mối nối phải đúng cách thức của nhà sản xuất. Sau đó, phủ một lớp chống thấm rồi mới ốp gạch men, đá, sơn hay giấy dán tường lên để sự bền vững được lâu dài.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.