Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Người cha tìm kiếm những "thay đổi " cho gia đình và con gái

Trong cuộc sống, điều chúng ta mong muốn là luôn có sự thay đổi. Thay đổi những cái chưa tốt thành tốt hơn. Thay đổi những lo toan ngày hôm nay để vui sống cùng người thân. Thay đổi những nỗi buồn thành niềm vui. Trong bài nhật ký hành trình này, nhóm đại sứ muốn chia sẻ đến một câu chuyện đầy cảm động trên hành trình “THAY ĐỔI” của anh Nguyễn Văn Tuấn – thợ thạch cao được nhận nhà tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Đối với anh Tuấn, có 2 điều trăn trở mà anh muốn thay đổi nhất đó chính là một ngôi nhà mới khang trang thay thể cho chái nhà nóng như rang, tất cả sinh hoạt từ ăn uống, học hành, ngủ nghỉ của 4 con người chỉ vỏn vẹn trọng diện tích 20m2.

vi_mai_am_tho_thi_cong

Rất hạnh phúc khi chính hành trình Vì Mái Ấm Thợ Thi Công của chúng ta đã giúp anh Tuấn hiện thực hóa được thay đổi đầu tiên, có một ngôi nhà mới. Là người trầm tính và kiệm nụ cười nhưng trong giây phút đón nhận quyết định trao nhà từ chương trình, anh Tuấn đã nở nụ cười tươi nhất trong bộ dạng khắc khổ của người cha làm ngày cày đêm để lo kinh tế cho gia đình. Và có lẽ cũng là lần đầu anh trải lòng trước nhiều người đến thế. Anh bối rối nói lời cảm ơn trong đôi mắt đỏ hoe. Tất cả mọi người có mặt ở giây phút ấy đều khựng lòng lại đôi phút! 

vi_mai_am_tho_thi_cong

vi_mai_am_tho_thi_cong

Và thay đổi thứ 2 mà vợ chồng anh Tuấn ao ước thực hiện đó chính là con gái lớn thoát khỏi căn bệnh giảm tiểu cầu vô căn mà cháu đã mắc phải lúc 5 tuổi. Cháu Nhã Quỳnh vẫn đến trường cùng bạn bè, thích vẽ và mơ hồ về căn bệnh của mình. Nhưng cứ 2 tuần, khi tiểu cầu trong máu giảm nhiều thì cháu Quỳnh phải nghỉ học và khăn gói cùng mẹ đến bệnh viện Truyền Máu Huyết Học HCM để khám, thuốc men. Chi phí đâu đó 2 triệu đồng cho một chuyến đi như thế.

Khi hỏi anh Tuấn, chị Trang về tương lai của lộ trình điều trị này, anh Tuấn lắc đầu bảo không phần trăm! Chưa dứt câu trả lời, anh quay mặt đi, còn vợ anh đưa tay quẹt nhanh giọt nước mắt vừa trôi tuột trên đôi gò má. Vậy là, cả anh, vợ anh cùng con gái không thể biết đâu là điểm kết của hành trình đầy thử thách này. Và cả câu chuyện kinh tế để theo đuổi được lộ trình gian khó ấy của vợ chồng anh Tuấn cũng là điều khiến nhiều người nghe khắc khoải. 

vi_mai_am_tho_thi_cong

Dẫu biết rằng hành trình còn lại sẽ rất khó để tạo ra những thay đổi như vợ chồng anh Tuấn ao ước, nhưng khi hy vọng sẽ có cơ hội. Vì vốn dĩ điều không tưởng đầu tiên là một ngôi nhà khang trang với gia đình anh Tuấn đã thành sự thật thì trăn trở thứ hai, chúng ta tin nó cũng sẽ có những khởi sắc đầy ấm áp

vi_mai_am_tho_thi_cong

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.