Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Những điều cần biết về trần thạch cao chịu nước

Thạch cao đóng trần có nhiều loại: tấm cách nhiệt chống nóng, cách âm chống ồn... Trong đó, trần thạch cao chịu nước là loại trần có khả năng chống chịu được nước tốt hay có thể thích nghi tốt với điều kiện nhiều ẩm như ở Việt Nam, bên cạnh đó loại trần này còn có tính chịu được va đập cao.

1. Trần thạch cao chịu nước là gì?

Khác với tấm thạch cao truyền thống, tấm thạch cao chịu nước thực chất là xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ, lý do mà loại này được xếp vào trần thạch cao vì nó có cấu tạo giống với trần thạch cao thông thường, chỉ khác ở khả năng chống chịu nước cao hơn các loại trần thạch cao khác.

Hệ khung xương của trần thạch cao chịu nước thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, tấm chịu nước thường được sử dụng nhất là tấm Dura Plex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm Dura Plex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí.

Trần thạch cao chịu nước thực chất là xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ nên có khả năng chống ẩm và chịu nước tốt hơn so với các loại vật liệu khác

2. Ưu điểm của trần thạch cao chịu nước

-Nhờ có thành phần xi măng trong vật liệu, trần thạch cao chịu nước có độ cứng cao hơn trần thạch cao thông thường.

- Vì độ cứng cao nên trần thạch cao chịu nước hạn chế được khả năng cong vênh tốt hơn.

- Nhờ đặc tính là tấm thạch cao chịu nước, nên tấm thạch cao này có khả năng chống chịu với môi trường tốt hơn, cụ thể là môi trường có độ ẩm cao, hạn chế được tình trạng thấm hay nấm mốc.

Trần thạch cao chịu nước được đánh giá có độ bền cao hơn cả các loại trần thạch cao thông thường khác

3. Khuyết điểm

-Giá thành cao hơn so với mẫu trần phòng ngủ, phòng khách... thông thường.

-Vì có thành phần xi măng nên có trọng lượng nặng hơn trần thạch cao thường

-Thi công khó hơn tấm thạch cao thông thường do việc cắt tấm, khoan vít tấm, xử lý mối nối khó hơn.

4.  Ứng dụng của trần thạch cao chịu nước

Do tính năng chịu nước tốt và cường độ chịu lực cao hơn nên trần thạch cao chịu nước thường được ứng dụng cho các nhu cầu về chịu lực và độ nước cao như:

- Ứng dụng vách ngăn để tăng khả năng chịu lực hoặc treo đồ.

- Ứng dụng cho trần vách các phòng thường xuyên tiếp xúc với nước như thạch cao phòng bếp, nhà vệ sinh, ban công, logia ...v...v.

- Ứng dụng cho trần vách thạch cao của các công trình cải tạo sửa chữa. Các công trình cũ sau thời gian sử dụng thường hay có hiện tượng thấm nước, dột, ẩm mốc.v..v…

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.