Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Những đường cong tuyệt mỹ của Công trình Niemeyer Centre, Tây Ban Nha

Sự kết hợp nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp giữa hiệu quả sử dụng với tính thẩm mỹ cao của thạch cao đã tạo cho Trung tâm nghệ thuật Niemeyer Centre (Tây Ban Nha) những đường cong tuyệt mỹ. Ngay cả ban giám khảo khó tính của Giải thưởng quốc tế Saint-Gobain Gypsum lần thứ 8 tổ chức tại London 2012 cũng bị chinh phục một cách ấn tượng.

Trung tâm nghệ thuật Niemeyer Centre nằm bên bờ sông Avilés Estuary (phía bắc Tây Ban Nha) được thiết kế bởi cố kiến trúc sư người Brazil lừng danh Oscar Niemeyer. Là một trong những công trình nổi bật của ông tại châu Âu, Niemeyer Centre được miêu tả như một “quảng trường mở, một trung tâm văn hóa, giáo dục và hòa bình.” Công trình được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật như triển lãm, hòa nhạc, nhà hát, khiêu vũ, rạp phim.

Công trình Niemeyer Centre

Bất cứ một kiến trúc sư hay người tham quan nào cũng có thể nhận thấy điểm nhấn của Niemeyer Centre chính là các đường cong, đường dốc, các vòm trần rất cao. Đối với đơn vị thi công thạch cao, đây là những thách thức lớn nhất của dự án này. Nhà thầu Aisvenor Group của dự án có một bộ phận chuyên về âm học và chống cháy đã phối hợp ăn ý với kiến trúc sư để giải quyết đồng thời hai mục tiêu là thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cho công trình. Để đạt được chất lượng âm thanh tối ưu, hệ thống trần thạch cao tiêu âm được chọn làm giải pháp trong một số phòng nhờ tính chất cách âm và thẩm mỹ của nó.

Công trình Niemeyer Centre

Nhận xét về công trình này, Ban giám khảo của Hội đồng Giải thưởng Quốc tế Saint-Gobain Gypsum có đoạn: “Chúng tôi bị ấn tượng bởi cách sử dụng hệ thống thạch cao để tạo nên các hình dáng thẩm mỹ trong thiết kế. Thêm vào đó, hệ thống thạch cao đã giúp công trình đạt hiệu suất cao nhất về âm học (Acoustics), cách âm, cách nhiệt, tiêu chí chống cháy”.

Thách thức và giải pháp thạch cao cho công trình:

Công trình Niemeyer Centre

Kết quả đạt được là việc sử dụng các hệ thống tường thạch cao, kết hợp với trần thạch cao tiêu âm giúp hoàn thiện các hình khối phức tạp của công trình, như phần kết cấu kim loại đặc biệt làm nên khối vòm. Công trình có hiệu suất âm thanh tối ưu và được hoàn thiện đúng tiến độ đề ra dù các yêu cầu kỹ thuật không hề đơn giản.

   

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.