Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Hội thảo “Hướng đến những thành phố bền vững” nhằm chia sẻ thông tin bổ ích về vai trò của công trình xanh, hệ thống xử lí chất thải hiệu quả và năng lượng sạch trong việc phát triển đô thị bền vững, thông minh được Saint-Gobain Việt Nam đồng hành cùng EuroCham và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam tổ chức trong ngày 31/5/2019 vừa qua. Sự kiện thu hút gần 200 đơn vị tổ chức cá nhân trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế xây dựng tại tòa nhà Deutsches Haus, thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, trung tâm kinh tế-văn hóa-giáo dục quan trọng của đất nước, được đặt mục tiêu trở thành thành phố thông minh đầu tiên của Việt Nam vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu, thành phố đã ưu tiên thí điểm và phát triển các dự án mang tính bền vững. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững gặp rất nhiều trở ngại trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng hiện nay, ví dụ như tình trạng cơ sở hạ tầng xuống cấp, ùn tắc giao thông, mật độ dân số và nhà ở tăng cao, đi cùng các vấn đề về môi trường.

 

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Đồng hành cùng hội thảo, Saint-Gobain giới thiệu đến khách mời những giải pháp vật liệu thân thiện với môi trường giúp xây dựng những công trình bền vững, thông minh

Nhìn từ khía cạnh quy hoạch đô thị, một đô thị phát triển bền vững sẽ cung cấp cho người dân một không gian sống thân thiện môi trường, tiện nghi, cơ sở hạ tầng thông minh… góp phần thúc đẩy thành phố phát triển theo định hướng đề ra. Và để có cái nhìn thấu đáo về khái niệm thành phố bền thông minh, bền vững và những yếu tố ảnh hưởng, hội thảo mở ra hai phiên thảo luận với chủ đề: Các yếu tố góp phần phát triển thành phố bền vững và một số mô hình mẫu & Thành phố bền vững và công trình xanh do những diễn giả là các chuyên gia đến từ Hội đồng Công trình Xanh, EuroCham, và các doanh nghiệp đang theo đuổi định hướng phát triển xây dựng xanh như Saint-Gobain, CBRE, Dragon Capital … 

Saint-Gobain đồng hành phát triển Thành phố bền vững đầu tiên tại Việt Nam

Đại diện Saint-Gobain chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc vận hành phát triển theo định hướng bền vững trong sản xuất

Tại hội thảo, Ông Phạm Quang Huy – Giám đốc Sản xuất Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ, không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Saint-Gobain luôn coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và tài nguyên thiên nhiên bằng những hành động cụ thể như: trở thành thành viên của Hội Đồng Công Trình Xanh Thế Giới và tại Việt Nam, giảm 25% lượng phát thải CO2 đến năm 2025.

Bên cạnh đó, sứ mệnh phát triển của Saint-Gobain được hình thành từ 2 khái niệm luôn song hành “Comfort – Đa tiện nghi” và “Sustainability – Bền vững” để tạo ra những không gian sống tiên nghi cho người sử dụng nhưng giảm thiểu tác động đến môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Khi được đặt câu hỏi, liệu chăng có sự mâu thuẫn giữa chi phí sản xuất sản phẩm và mục tiêu phát triển xanh của doanh nghiệp, đại diện tập đoàn Saint-Gobain nhấn mạnh, đó là cơ hội để doanh nghiệp phát triển và nhận được sự tín nhiệm, lựa chọn của người sử dụng ngày nay.

Để xây dựng những thành phố bền vững luôn cần sự đồng hành của các doanh nghiệp tư nhân bên cạnh những chính sách đúng hướng và kịp thời của chính phủ. Đồng thời, ưu tiên lựa chọn sử dụng những sản phẩm xanh của người tiêu dùng sẽ là động lực để mục tiêu này sớm đạt được.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.