Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Saint-Gobain tài trợ hội thảo Xây dựng bền vững hướng tới thành phố thông minh

Ngày 24 tháng 11 năm 2016, Saint-Gobain Việt Nam tài trợ hội thảo "Xây dựng bền vững hướng tới một thành phố thông minh – Green Building Towards a Smart City" do Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức tại Khách sạn Novotel, Tp HCM. Mục đích của Hội thảo là đề xuất các giải pháp trong xây dựng, góp phần đô thị hóa một cách bền vững tại Tp HCM. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 70 khách mời gồm lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây Dựng, Sở Quy Hoạch Đô Thị và Kiến Trúc, Sở Tài Nguyên và Môi Trường cùng nhiều lãnh đạo các tập đoàn, công ty là đối tác của EuroCham.  

Bà Phan Thu Hằng – Giám đốc Kỹ thuật Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu giải pháp thạch cao cho ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND Tp HCM

Tại hội thảo, Saint-Gobain đã giới thiệu hai giải pháp bền vững sử dụng tường thạch cao Gyproc-Vĩnh Tường. Giải pháp thứ nhất: thay tường gạch nung truyền thống 100mm bằng tường thạch cao GypWall DW1, với khả năng cách âm và chống cháy được thiết kế tương đương và vượt trội, đây là giải pháp gạch không nung được công nhận để thay thế tường gạch đất sét nung – một vật liệu “ bẩn”, hàng năm đốt hết 6 triệu tấn than đá và hủy hoại 3000 ha đất nông nghiệp để sản xuất. Theo một nghiên cứu của Andrew Norton, Renuables, UK, trên mỗi m2 tường thạch cao GypWall DW1 được sử dụng thay cho tường gạch 100mm sẽ giúp giảm 79% lượng phát thải CO2, giảm 67% năng lượng sử dụng, giảm 87% trọng lượng của hệ thống tường và giảm 81% khối lượng nước sử dụng. Hệ tường thạch cao GypWall DW1 có thể sử dụng để thay thế cho tường gạch nội thất cho nhiều phân khúc, từ nhà dân dụng, chung cư, văn phòng, khách sạn, cho tới trường học, bệnh viện.

Giải pháp thứ hai: hệ ốp tường GypLiner - sử dụng kết hợp hệ ốp tường thạch cao lên bề mặt bên trong tường gạch bao che dày 110mm thay cho tường gạch che bao dày 220mm truyền thống. Giải pháp ốp tường GypLiner đáp ứng yêu cầu về nhiệt kỹ thuật đối với tường bao che bên ngoài tòa nhà theo QCVN 09, trong khi  tường gạch 220mm không đạt tiêu chuẩn theo quy định này (Uo max 1,8 w/m2.k). Giải pháp ốp tường GypLiner tăng khả năng cách nhiệt cho tường bao che bên ngoài, qua đó giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bên trong công trình.

Những năm gần đây, Saint-Gobain luôn đồng hành cùng Sở Xây Dựng của Tp HCM và các tỉnh lân cận trong việc phổ biến việc sử dụng vật liệu xây dựng không nung và các giải pháp bền vững theo định hướng của Bộ Xây Dựng. Năm 2015, Saint-Gobain Việt Nam được Bộ Xây Dựng trao bằng khen vì những đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành vật liệu xây dựng Việt Nam.

Saint-Gobain Gyproc Việt Nam

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.