Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Sử dụng tường thạch cao đúng cách – giải pháp bảo vệ độ bền đẹp cho công trình

Những năm gần đây, tường thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng bởi nhiều đặc tính ưu việt như trọng lượng nhẹ, dễ thi công, khả năng chống ẩm chống cháy tốt,…Tuy nhiên, vì là vật liệu xây dựng mới nên nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách sử dụng tường thạch cao, dẫn đến chất lượng và độ bền công trình không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vậy khi sử dụng tường thạch cao, bạn cần lưu ý những điều gì để đảm bảo độ bền đẹp cho công trình?

1. Lựa chọn tấm thạch cao chất lượng

Về hình thức, tường thạch cao đạt chuẩn sẽ có độ đẹp, trắng mịn cao. Về thành phần cấu tạo, tường thạch cao tốt là loại vách có lõi bằng sợi thủy tinh, còn tường kém chất lượng là loại tường có lõi bằng sợi đay sợi cước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết được chất lượng của tường thạch cao nhờ độ keo dán, và sự liên kết giữa tường thạch cao và tường nhà. Sau một thời gian sử dụng, nếu vách thạch cao không bị tách khi khí hậu hoặc thời tiết thay đổi có nghĩa bạn đã chọn mua được loại vật tư tốt.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho công trình thì ngay từ đầu, bạn nên tự chọn tấm thạch cao cho công trình của mình thay vì để cho đội thợ thi công chọn, vì nhiều khi họ sẽ chạy theo lợi nhuận, sử dụng đến những nguyên vật liệu kếm chất lựợng, những hàng hóa trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, không được bảo hành,…Bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm thạch cao của các thương hiệu uy tín để được tư vấn và đảm bảo rõ ràng.

Bạn nên tự chọn tường thạch cao chất lượng cho công trình của mình chứ không nên phó mặc cho đội ngũ thi công

2. Cách vệ sinh tường thạch cao

Về cơ bản tường thạch cao chỉ có ưu điểm là chống ẩm, còn khả năng chống nước thì không cao lắm. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế cho tường tiếp xúc trực tiếp với nước. Khi vệ sinh cho tường thạch cao, bạn cũng nên hết sức cẩn thận và tuân thủ theo những quy tắc để tránh những hậu quả khi vách thạch cao tiếp nước để lại và làm cho vách có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế để tường thạch cao tiếp xúc với nước

3. Lựa chọn tường thạch cao phù hợp với mục đích sử dụng.

Tường thạch cao cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy từng mục đích sử dụng của người dùng. Đới với các khu vực quan trọng như phòng sách, phòng lưu trữ thông tin, lối thoát hiểm hoặc các khu vực dễ cháy như phòng bếp thì bạn nên chọn loại tấm thạch cao chống cháy để thi công.

Đối với những nơi có độ ẩm thấp như bếp ăn, phòng ăn, nhà tắm... thì sử dụng những tấm thạch cao chuyên dụng có khả năng chống ẩm và kháng nước là một lựa chọn hợp lý nhất.

Đối với những phòng có nhu cầu cần cách âm cao, hay tiêu âm thì khi lựa chọn vách thạch cao phải chọn những tấm có chiều dày và số lớp lắp đặt cho vách và trần tương ứng. Hiện nay, vách có khả năng chống ồn vào khoảng 70db do ở trên tấm có các lỗ tán âm và ở phía sau chúng là một lớp giấy hút âm với khả năng tiêu âm lên tới > 70%.

Thật vậy, nếu bạn biết cách chọn lựa những sản phẩm vách thạch cao phù hợp với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì chúng sẽ được bền và lâu hơn. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ chuyên gia, đội ngũ thi công tư vấn giúp để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa tường thạch cao chất lượng.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.