Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Tại sao nên dùng tường thạch cao cho phòng ngủ?

Thạch cao trong những năm trở lại đây trở thành một nguyên liệu phổ biến dùng trong xây dựng. Không những ở Việt Nam, mà trên thế giới đã dần thay thế vật liệu này cho tường gạch truyền thống vì nhiều ưu điểm vượt trội về trọng lượng, thẩm mỹ…

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nhằm lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Do đó, thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lí từ nội thất đến kết cấu là một yếu tố rất quan trọng quyết định sự thoải mái của chúng ta. Lựa chọn tường thạch cao cho phòng ngủ là một sự lựa chọn đúng đắn nếu muốn sở hữu một căn phòng với kết cấu chất lượng nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

1. Tường thạch cao cách âm tốt và có khả năng chống cháy an toàn

Đặc điểm đầu tiên để lựa chọn tường thạch cao cho phòng ngủ chính là cách âm tốt. Làm tường cách âm phòng ngủ tốt sẽ mang lại sự yên tĩnh, sự thư giãn và giấc ngủ sâu cho người sử dụng. Thông thường, để có giấc ngủ tốt nhất thì âm thanh phòng nền phải đạt được từ 20-30 dB. Do đó, tường gạch hầu như không đáp ứng được khả năng cách âm chống ồn tốt nhất khi bên ngoài âm thanh có thể lên đến 80dB.

Lựa chọn tường thạch cao để có một không gian yên tĩnh cho giấc ngủ

Với cấu tạo “mass-spring-mass” tức là kết hợp vật liệu cứng và rỗng, tường thạch cao có khả năng cách âm tốt hơn hẳn so với tường gạch cùng độ dầy. Hơn thế, tường thạch cao không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các vật liệu khác như bê tông, gạch, kính…Do vậy tường thạch cao đóng vai trò là tấm cách nhiệt ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa. Chính vì thế, thạch cao được ứng dùng làm giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây cực kỳ hiệu quả.

Vì có đặc tính cách nhiệt nên tường thạch cao cũng đồng thời có khả ngăng ngăn ngừa hỏa hoạn. Bên cạnh đó, vách thạch cao cũng có thể được dùng ốp tường đem lại giải pháp cách nhiệt cho hệ thống tường đã có sẵn.

2. Tường thạch cao linh hoạt và có tính thẩm mỹ cao

So với tấm nhựa PVC, ưng dụng của tấm thạch cao để làm vách phòng ngủ mang lại một hiệu quả thẩm mỹ cao hơn nhờ tính dễ uốn cong, cắt xén dễ dàng. Bề mặt thạch cao luôn nhẵn mịn nên có thể dễ dàng lát gạch, sử dụng giấy dán tường nhà đẹp hay thực hiện các cách trang trí khác một cách dễ dàng. Bên cạch đó, việc dễ dàng và thi công nhanh chóng cũng đem lại sự linh hoạt khi sử dụng tường thạch cao. Có thể nói, để có tường nhà đẹp, tường thạch cao là lựa chọn tối ưu nhất.

Tường thạch cao ứng dụng cho thiết kế phòng ngủ

3. Tường thạch cao an toàn, dễ lắp đặt và thân thiện với môi trường

Thạch cao là vật liệu được sản xuất không thông qua quá trình nung ở nhiệt độ cao, do đó, không phát thải CO2 khi sản xuất. Hơn nữa, tấm thạch cao có thể được tái chế vĩnh viễn. Trong trường hợp hỏa hoạn, tấm thạch cao cũng không sản sinh các khí độc hại. Do đó, việc sử dụng vách ngăn thạch cao sẽ đảm bảo một không gian sống khỏe mạnh và an toàn.

Sự thân thiện của vách thạch cao cũng giống như việc trồng cây xanh để có không gian sống trong lành

Tấm thạch cao có thể dễ dàng lắp ráp với các loại khung khác nhờ keo dính chuyên biệt (Dri-wall Adhensive), đồng thời cũng dễ dàng sửa chữa với những nơi bị hư hỏng mà không cần phải thay toàn bộ tấm thạch cao, giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Nhờ những đặc điểm này, nếu mang so sánh với đường gạch, thì tường thạch cao là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ. Giúp chúng ta sở hữu một căn phòng với kết cấu không những chắc chắn, mà còn tối ưu nhiều công dụng cần thiết khác khó có thể tìm thấy ở các chất liệu khác.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.