Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Thạch cao có chống ẩm được không ?

thach cao chong am

THẠCH CAO CÓ CHỐNG THẤM, CHỐNG ẨM ĐƯỢC KHÔNG?

Một khi các nhà chuyên nghiên cứu và sản xuất các tấm thạch cao dùng trong xây dựng, họ luôn chế tạo đủ những chủng loại thạch cao ứng dụng cho từng hạng mục công trình. Từ tấm thạch cao tiêu chuẩn, thạch cao cách âm, cách nhiệt, chống cháy, thạch cao tiêu âm, thạch cao chịu va đập, độ bề cao cho đến tấm thạch cao chống ẩm Và đối với những vị trí có độ ẩm ướt cao như bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh thì tấm thạch cao là cách chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả.

Không những chống ẩm được mà còn kháng nước

Khi sử dụng với vật liệu chống thấm thích hợp thì vách thạch cao hoàn toàn thích hợp cho những khu vực ẩm ướt. So với các loại tường truyền thống (tường gạch) thì vách thạch cao vẫn có ưu thế hơn rất nhiều, nhờ trong thành phần tấm thạch cao chống ẩm Gyproc Moiture Resistant có thêm chất phụ gia silicone, ngăn không cho hơi nước /nước làm hỏng kết cấu tấm.

Tấm thạch cao chống ẩm, kháng ẩm hay chịu ẩm Gyproc là loại tấm thạch cao có phụ gia chống thấm nước trong lõi cùng với hợp chất đặc biệt để tạo tính năng chống ẩm cho sản phẩm. Hỗn hợp của tấm thạch cao với chất silicone nhằm làm giảm khả năng hấp thụ ẩm của tấm thạch cao chống ẩm. Tấm này liên kết với lớp giấy ngoài bề mặt có tính chống thấm nước làm tăng khả năng chịu ẩm vượt trội. Độ hấp thụ nước chỉ dưới 5% khối lượng (theo tiêu chuẩn quốc tế ASTM C1396).

Với tính năng trên, chúng ta có thể sử dụng trong những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm, khu vực bếp – những vị trí luôn chịu tác động bởi độ ẩm. Hơn nữa, trong những khu vực nói trên, ngoài bề mặt thạch cao thường được ốp gạch men, đá granite… nên việc chống ẩm càng hiệu quả hơn; hoặc sử dụng giấy dán tường, sơn đều có tác dụng tốt cho bề mặt thạch cao chống ẩm.

Những lưu ý cần thiết khi ứng dụng

Lưu ý, các nhà xây dựng thường nói, “thấm là căn bệnh ung thư trong ngành xây dựng!”. “Căn bệnh” này xảy ra thường xuyên trong thi công công trình các loại; từ nhà ở dân dụng cho đến công cộng, từ nhà mái tôn, mái ngói…cho đến mái đúc bằng đều có tình trạng bị thấm, dột. Khi đã bị thấm, dột thì vật liệu bên dưới mái như trần thạch cao sẽ bị ảnh hưởng, dù là loại thạch cao chống ẩm. Ngay cả, nhà có mái đúc bằng (bê tông), khi bị thấm sẽ gây loang rất mất mỹ quan không gian bên dưới; và cả loang ra tường – cho cảm giác khó chịu, vấy bẩn. Do đó, cần lưu ý, phải chống thấm triệt để từ mái nhà, tìm cho ra nguyên nhân gốc sinh ra thấm, dột để có biện pháp khắc phục; không để ảnh hưởng đến trần thạch cao.

Tương tự, khi ứng dụng thạch cao chống ẩm cho các khu vực thường tiếp xúc với nước, cần thi công chuẩn mực: Có thể ốp một hoặc hai lớp thạch cao, mối nối của mỗi lớp phải lệch nhau và công tác xử lý mối nối phải đúng cách thức của nhà sản xuất. Sau đó, phủ một lớp chống thấm rồi mới ốp gạch men, đá, sơn hay giấy dán tường lên để sự bền vững được lâu dài. 

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.