Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Tường thạch cao - giải pháp chống nóng cho công trình

Nước ta là nước có khí hậu nóng ẩm, vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Vì vậy các cách chống nóng trong nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm khi xây dựng. Hơn thế nữa, việc giữ nhiệt hoặc ngăn nhiệt khi dùng điều hòa sẽ đem lại hiệu quả sử dụng điện năng.

Trước đây, với phần tường, người ta thường sử dụng 2 lớp gạch (tường 200) để hạn chế nhiệt của ánh nắng rọi vào, nhất là những bức tường nằm ở phía Tây, thường hứng chịu ánh nắng gắt nhất vào khoảng 3 giờ chiều. Tuy nhiên, với biện pháp này, khi sờ tay lên tường cũng thấy nóng hừng hực và khối lượng tổng thể mà móng phải gánh chịu là rất lớn. Các nhà thầu hiện nay đang hướng tới sử dụng tấm thạch cao Gyproc làm trần, tường và vách ngăn thạch cao như một giải pháp chống nóng cho công trình.

Với ứng dụng của tấm thạch cao Gyproc, thay vì phải sử dụng 2 lớp tường gạch, thì nay chỉ cần xây 1 lớp tường gạch và ốp thêm 1 lớp chống nóng tường nhà bằng vật liệu nhẹ để giảm độ truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong không gian sống, giảm độ nóng cho không gian vào những giờ cao điểm của ánh nắng. Lớp tường ốp thêm này có thể là tường thạch cao, nhằm tăng khả năng chống nóng, hạn chế sự gia tăng về khối lượng công trình, thời gian và chi phí thi công. Phần vách thạch cao sau khi được lắp đặt và xử lí có thể dễ dàng sơn lại mà không cần quét vôi như tường gạch hoặc sử dụng giấy dán tường để trang trí. Ngoài ra, lớp thạch cao còn có có tác dụng cách âm phòng hiệu quả.

Tường gạch được ốp thêm 1 lớp tường thạch cao gồm hệ thống khung, lớp bông thủy tinh và tấm thạch cao Gyproc

Nguyên liệu làm nên tấm thạch cao Gyproc ngoài tác dụng làm tăng khả năng cách nhiệt, đây còn là giải pháp chống cháy lan, chống ẩm, thẩm mĩ. Để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống tường thạch cao chống nóng cần đến hệ thống khung xương, lớp bông thủy tinh thủy tinh cách nhiệt và cuối cùng là tấm thạch cao Gyproc. ;

Việc sử dụng tường thạch cao như một giải pháp để chống nóng giúp nhiệt độ trong phòng giảm đi 20-30% so với nhiệt độ bên ngoài, giảm thiểu sự tích nhiệt không mong muốn cho công trình khi trời nóng, đồng thời giảm thiểu sự thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, giúp nâng cao hiệu năng khi sử dụng các thiết bị làm mát như máy lạnh.

Sử dụng tường thạch cao có thể giúp nhiệt độ phòng giảm đi từ 20 – 30% so với nhiệt độ bên ngoài

Biện pháp này giúp tiết kiệm chi phí sử dụng các thiết bị điện đề làm mát không khí, từ đó tiết kiệm được chi tiêu cho gia đình. Bên cạnh đó, việc sử dụng tường/ vách thạch cao nói chung và tấm thạch cao Gyproc nói riêng giúp tăng tuổi thọ công trình, hạn chế sự tích nhiệt, là những nguyên nhân gây ra hiện tượng như dộp, nứt sau một thời gian sử dụng ở một số công trình.

Giải pháp chống nóng bằng tường thạch cao mang đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu, từ đó tăng hiệu quả công việc và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.