Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Tường thạch cao - giải pháp ngăn không gian nhà hiện đại

Nhà ở là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chất lượng của một căn nhà không những nằm ở nội thất mà còn nằm ở sự vững chãi của kết cấu thi công, vật liệu xây nên căn nhà đó.

Xây tường nhà bằng gạch nung là một cách phổ biến từ lâu, tường gạch có kết cấu chắc chắn nhờ gạch được nung với nhiệt độ cao, cùng sự kết dính bởi xi măng. Tuy nhiên, cách truyền thống này đòi hỏi thời gian tương dài đối vì phải quét xi măng rồi xếp từng viên gạch lại với nhau.

Không gian phòng khách với tường và trần được làm bằng thạch cao

Sau đó, ngoài tường gạch, người ta sử dụng kính để ngăn cách không gian các phòng với nhau. Kính tạo nên vẻ sang trọng, nhưng đôi khi không đảm bảo tính riêng tư và an toàn nếu bị va đập mạnh.

Và thạch cao ra đời với nhiều sự cải tiến, giải quyết những khuyết điểm mà 2 loại tường gạch và kính ngăn sở hữu lâu nay. Vì thế, trong những không gian sống hiện đại ngày nay thường lựa chọn tường thạch cao như một nguyên vật liệu thiết yếu trong xây dựng kết cấu, cũng như để ngăn cách các khoản không gian trong nhà.

1. Tường thạch cao có trọng lượng nhẹ, dễ sửa chữa

Xét về trọng lượng, tường thạch cao có thể nhẹ bằng 1/8 so với tường gạch thông thường. Một nghiên cứu từ tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam cùng với công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Meinhardt năm 2012 kết luận, sử dụng tường thạch cao thay thế cho tường gạch nung ngay từ đầu có thể giảm đến 7% tổng chi phí xây dựng.

Bên cạnh đó, tường thạch cao tạo sự dễ dàng trong việc cơi nới, sửa chữa hoặc cải tạo thêm không gian sau này.

Lắp đặt tường thạch cao giúp tiết kiệm chi phí xây dựng lên đến 7% so với việc thi công tường gạch

Tường thạch cao so với tường gạch cũng có ưu thế hơn về thời gian lắp đặt. Về tốc độ thi công, tường thạch cao có tốc độ thi công ấn tượng với 60m2/ ngày với khoảng 3 thợ làm.

Nếu việc dùng kính để ngăn các không gian đòi hỏi giá thành cao và đôi khi không đảm bảo riêng tư, thì tường thạch cao có giá thành vừa phải, lại cách âm tốt với âm thanh có cường độ lên đến 53 dB, tạo không gian yên tĩnh, thích hợp cho việc nghỉ ngơi cũng như làm việc.

Bên cạnh đó, tường thạch cao cũng dễ dàng cho việc treo móc các loại kệ, mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

2. Tường thạch cao mang tính thẩm mỹ cao

Trong cuộc sống hiện đại, nhà không những là nơi kiên cố để ở, mà còn lột tả phong cách sống của chủ nhà. Vì vậy, việc trang trí cho nhà ở trở thành một nhu cầu của mỗi chủ sở hữu căn hộ. Tường thạch cao có ưu điểm dễ dàng cắt xén, uốn cong để tại các góc cạnh kiểu cách cho căn phòng.

Bên cạnh đó, tường thạch cao có bề mặt trơn láng, nhẵn mịn dễ dàng trong việc ốp gạch, sơn phết, hay sử dụng giấy dán tường.

Từ đó, chúng ta có thể linh hoạt thiết kế nội thất theo đúng với phong cách và sở thích của mình. 

Ngoài vách ngăn thông thường, có thể tăng tính sáng tạo bằng cách dùng vách ngăn thạch cao kết hợp với trang trí và đựng đồ.

Tường thạch cao có màu đơn sắc tạo cảm giác không gian phòng được nới rộng

Với những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, có thể sử dụng vách ngăn thạch cao với họa tiết hoa văn vừa tạo vật ngăn cách vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Từ đó, thạch cao mang rất nhiều kiểu cách để ứng dụng thành vách ngăn không gian nhà. Ngày nay, xu thế sử dụng các khu chung cư cao cấp đang ngày càng được ưu chuộng, đối với căn hộ như vậy, vách thạch cao trở thành lựa chọn đúng đắn giúp phân chia không gian nhưng không khiến không gian bị thu hẹp hay cứng nhắc như khi ngăn bằng các bức tường gạch.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.