Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Vì sao bạn nên dùng tấm thạch cao chống cháy cho công trình của mình?

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, trong năm 2017, cả nước đã xảy ra trên 4.100 vụ cháy nổ, làm 119 người chết và 270 người bị thương, tổng thiệt hại ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng. Những con số này là một minh chứng cụ thể cho mức độ nghiệm trong của các vụ cháy nổ xảy ra ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Thế nên, công tác chống cháy đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong xây dựng ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Không chỉ đòi hỏi lắp đặt các hệ thống chống cháy theo đúng qui định của nhà nước, các chủ đầu tư và thợ xây dựng còn ưu tiên tìm kiếm các loại vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy tốt cho công trình của mình. Trong đó, tường thạch cao chống cháy hiện là một trong các sản phẩm nhận được nhiều sự tín dụng nhất của người tiêu dùng hiện nay.

Vậy tấm thạch cao chống cháy có những đặc tính ưu việt gì so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống mà nhận được nhiều sự quan tâm đến thế?

1. Có khả năng chống cháy từ 1- 4 giờ

Tấm thạch cao chống cháy chuyên dụng có cấu tạo với lõi gồm hỗn hợp thạch cao thiên nhiên, sợi thủy tinh và phụ gia micro silica; bên ngoài là lớp giấy màu hồng. Thế nên, nó có hệ số dẫn nhiệt rất tháp, chỉ K= 0.16 – 0.17 (W/mK). Ngoài ra, tường thạch cao chống cháy có cấu tạo gồm hai lớp và rỗng bên trong, được kết hợp với các sợi bông thủy tinh sẽ đem lại khả năng ngăn nhiệt lan truyền một cách hiệu quả.

Tóm lại, khả năng chống cháy của thạch cao thể hiện qua hai yếu tố cách nhiệt và bền vững. Cách nhiệt là không cho sức nóng của đám cháy lan vào khu vực có hệ tường, vách, trần thạch cao chống cháy. Bền vững là nó nâng cao tính bền nhiệt, làm chậm quá trình lan bắt lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình. So với tường gạch nung cùng độ dày, tường thạch cao có khả năng chống cháy vượt trội hơn hẳn. Khả năng của hệ thạch cao chống cháy (tùy theo cấu tạo về độ dày hay số lượng lớp tấm) đạt hiệu quả từ 60 – 120 phút và có thể lên đến 240 phút. Tức ngăn không cho ngọn lửa cháy vào khu vực sử dụng thạch cao chống cháy từ 1-4 giờ, tùy vào hệ thống chống cháy chuyên dụng.

Với hệ thống tường thạch cao chống cháy này, các kiến trúc sư/chuyên gia xây dựng thường ứng dụng nó vào các công trình nhà phố, biệt thự, chung cư, nhà cao tầng… đặc biệt, là “bao phủ” quanh khu vực bếp – nơi nấu nướng, vũ trường, quán bar, nhà kho… để đảm bảo độ an toàn cho công trình.

2. Khả năng bảo vệ công trình khi sự cố cháy xảy ra

Nhờ đặc tính cách nhiệt và làm chậm thời gian bén lửa nên tường thạch cao chống cháy không chỉ giúp bảo vệ công trình mà còn tạo cơ hội cho bạn thoát thân hiệu quả hơn nếu không may sự cố xảy ra. Thông thường, trong một đám cháy, nhiệt độ thường khoảng 1.400 độ C thì bức xạ nhiệt cũng đủ giết chết chúng ta trước khi lửa lan tới. Nhưng nếu đám cháy xảy ra cạnh khu vực hay trong không gian có sử dụng thạch cao chống cháy thì thời gian cách nhiệt, làm chậm sự bén lửa, kéo dài thời gian từ 1 – 4 giờ, dư cho chúng ta chạy thoát thân. Mặt khác, khi lửa chậm cháy lây lan thì công tác chữa lửa có thời gian để ứng cứu kịp thời. Hơn nữa, khi ứng dụng thạch cao chống cháy thì công trình sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh bị phá hủy hoàn toàn.

3. Thạch cao chống cháy vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Là vật liệu chống cháy nhưng đồng thời thạch cao cũng đảm bảo tính thẩm mỹ rất tốt, có thể ứng dụng hầu hết trong mọi công trình và trên mọi hạng mục, từ hệ tường, vách ngăn phòng ốc, trần…cho đến khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh. Hơn thế nữa, thạch cao dễ dàng trang trí với sơn, giấy dán tường, ốp gạch… và thậm chí có thể uốn công khi trang trí. Với tấm thạch cao, thi công nhanh, nhẹ nên nền móng, đà dầm không phải chịu nhiều tải trọng.

Như vậy, sử dụng thạch cao chống cháy trong ngôi nhà, bạn có thể an tâm sống trong môi trường tháng mát, đẹp và luôn được bảo vệ bởi mọi nguy hiểm có thể xảy ra như hỏa hoạn.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.