Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Vì sao phải xử lý mối nối?

xu li moi noi

Tấm thạch cao Gyproc đã có bề mặt phẳng mịn đến tuyệt vời rồi, khi gắn kết trong các công trình để làm tường, vách hay trần; tùy theo thiết kế đương nhiên sẽ có những đường nối. Và sản phẩm bột xử lý mối nối góc thạch cao Gyp-Filler sẽ giúp làm mịn bề mặt thạch cao tại các vị trí mối nối mà mắt bình thường không thể nhận ra.

Bột xử lý mối nối Gyp-Filler và đặc tính

Trong các không gian nhà ở, văn phòng, nhà hàng, quán xá…khi xây dựng, trong khâu hoàn thiện người ta tối kỵ chuyện tường- vách - trần thiếu độ phẳng mịn cần thiết. Ngay như cách xây dựng truyền thống bằng gạch, tô vữa xi măng cũng phải quan tâm đến độ phẳng này.

Nhiều gia chủ hay chủ đầu tư công trình kỹ tính, thắp bóng đèn sợi tóc lên, rà sát các mặt tường-vách-trần xem có độ dợn sóng hay không; nếu chưa đạt phải tô, trát lại. Bởi chính những dợn sóng, những mối nối không được phẳng lì sẽ làm cho không gian nội-ngoại thất mất đi vẻ đẹp vốn có của công trình. Đặc biệt là khi có ánh sáng chiếu vào, những lỗi nói trên sẽ hiện rõ và làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình

Với tấm thạch cao Gyproc độ phẳng, mịn đã lý tưởng, chỉ còn việc xử lý mối nối để không gian như trở thành nên hoàn thiện. Và bột xử lý mối nối Gyp-Filler là vật liệu đồng bộ được sản xuất theo công thức đặc biệt gồm thạch cao và phụ gia hoạt tính nhằm đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật trong việc xử lý mối nối. Bột xử lý mối nối Gyp-Filler có những ưu điểm như: cho độ bám dính tốt trên bề mặt thạch cao, có cường độ chịu uốn cao và sự co giãn đồng bộ của vật liệu khi thao tác; cũng như phù hợp với mọi loại băng xử lý mối nối có trên thị trường.

Thi công chuẩn trong xử lý mối nối

Trong quy trình xử lý mối nối, băng gia cố và bột xử lý mối nối là hai loại vật liệu quan trọng và cần thiết để làm cho tường-vách-trần thạch cao bảo đảm chất lượng. Do đó, Gyproc cung cấp giải pháp hoàn hảo và đồng bộ bằng dòng sản phẩm bột xử lý mối nối góc thạch cao Gyp-Filler nhằm mang lại giá trị bền vững và thẫm mỹ cho tường-vách-trần thạch cao trong các công trình dân dụng cũng như công cộng. Và, để tăng hiệu quả xử lý mối nối, nhà sản xuất Gyproc đề nghị, nên sử dụng băng giấy đục lỗ chuyên dùng cho tường-vách-trần thạch cao.

Khi đã có vật liệu đồng bộ, chất lượng và chuyên dụng trong việc xử lý mối nối rồi, bước tiếp theo là kỹ thuật thi công. Cần tuân thủ tiến hành 5 công đoạn thi công để bảo đảm đạt chất lượng tốt.

Công đoạn (1), trộn bột xử lý mối nối góc thạch cao Gyp-Filler với nước theo tỉ lệ trọng lượng 2:1 và khuấy thật đều; trộn đến đâu, sử dụng đến đó, thời gian sử dụng trong khoảng 90 phút.

Công đoạn (2), dùng bay trét kín các mối nối, bề ngang khoảng 10 cm – tương đương hoặc rộng hơn bề ngang băng của băng xử lý mối nối.

Công đoạn (3), dán và dùng bay miết cho băng xử lý mối nối dính chặt vào vết trét 10 cm nói trên cũng như dính chặt vào tấm thạch cao.

Công đoạn (4), trét và ép bột lên bề mặt chổ mối nối 3 lớp để bảo đảm băng xử lý mối nối dính chặt vào tấm thạch cao, không bị phồng lên.

Công đoạn (5), bả lên toàn bộ bề mặt thạch cao để tạo nhẵn và phẳng tuyệt đối bằng bột bả phù hợp.

Đó là 5 bước hoàn thiện cho tường-vách-trần thạch cao có được độ nhẵn mịn lý tưởng; sau đó có thể sơn, ốp gạch, trang trí…

Thông số kỹ thuật

Chỉ tiêu

Tiêu chuẩn quốc tế EN 13963

Bột xử lý mối nối Gyp-Filler

Tỷ lệ pha trộn         kg

                  -                   2:1

Thời gian đông kết   phút 

                 >180                   287

Cường độ bám dính MPa

                 >0.25                   0.29

Cường độ chịu uốn MPa

                 >4.2 (*)                   4.9

Cường độ chịu nén MPa

                 -                   12.6

Đóng gói

                                     Bao 20kg

Định mức           m2/kg

                   -                      2.6

 

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.