Địa chỉ công ty

Công ty TNHH SAINT-GOBAIN Việt Nam
Lầu 9, Tòa nhà IPC
1489 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp.HCM

Theo dõi bản tin Gyproc

Vì sao tấm thạch cao ngày càng được sử dụng phổ biến ?

Được sử dụng tại Ai Cập cổ đại cách đây hơn 5000 năm trước, nhưng chỉ đến những năm gần đây, thạch cao mới được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng hiện đại. Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng tấm thạch cao đã nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê của tập đoàn Saint-Gobain Gyproc Việt Nam, tăng trưởng thạch cao trung bình mỗi năm tại nước ta là hơn 10%. Đây là một con số rất khả quan trong khi ngành xây dựng Việt đang có dấu hiệu chững lại. Sở dĩ đạt được những thành tích ấn tượng này là do tấm thạch cao sở hữu nhiều ưu điểm vượt trôi như:

1. NHẸ HƠN GẤP 10 LẦN VÀ THI CÔNG NHANH GẤP 3 LẦN SO VỚI TƯỜNG GẠCH

Tấm thạch cao khi kết hợp với khung xương có thể làm trần và tường thạch cao một cách an toàn. Trung bình, một m2 tường gạch (dày 110mm) có trọng lượng khoảng 200kg. Trong khi đó, một m2 tường thạch cao cùng độ dày chỉ nặng khoảng 18- 20kg. Sự chênh lệch lớn về trọng lượng này khiến nhiều người tin dùng tường thạch cao hơn do nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí gia cố phần móng mà vẫn đảm bảo độ bền cho công trình.

Mặt khác, thời gian thi công tường thạch cao còn nhanh hơn gấp 3 lần so với xây tường gạch vì nó không cần phải trải qua các giai đoạn như xây, trét vữa, tô tường…. Đồng thời, thi công thạch cao rất sạch chứ không cồng kềnh như tường gạch, nào là nước, xi măng, gạch, cát…Điều này giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí nhân công hơn rất nhiều.

2. CÁCH ÂM VÀ CÁCH NHIỆT

So sánh hai bức tường gạch và tường thạch cao có cùng độ dày là 110mm, thì khả năng cách âm của tường gạch chỉ là khoảng 36dB trong khi tường thạch cao cách âm được tới 42dB. Đạt được điều này là nhờ tường thạch cao có cấu tạo gồm 2 lớp và có khoảng rỗng bên trong nên đem lại khả năng cách âm tốt hơn. Hơn thế nữa, tính dẫn nhiệt của thạch cao là rất thấp, làm cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không dễ truyền qua lại. Chính điều này giúp đem lại hiệu quả sử dụng máy điều hòa được tối ưu, khi mà nhiệt độ mát bên trong luôn được hệ thống tường thạch cao bao bọc và giữ lại.

3. AN TOÀN NHƯ TƯỜNG GẠCH

Nhiều người có tâm lý không an tâm vì cho rằng thạch cao là vật liệu nhẹ, dễ gãy vỡ chỉ dùng để làm phấn viết, tượng hình… thì làm sao có thể đảm bảo độ bền khi thi công nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là nỗi lo không có thật. Thực tế, tường thạch cao khá bền và có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp.

Thậm chí, với việc sử dụng vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách, tường thạch cao hoàn toàn có thể treo nhiều loại vật dụng khác nhau từ khung tranh, đồng hồ treo tường…, cho đến những vật có kích thước lớn và khối lượng nặng như khung tranh hay máy lạnh… và thậm chí cả những vật treo có khối lượng rất nặng như tủ bếp hay chậu rửa…

4. TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC SỬA NHÀ

Thông thường, nếu bạn muốn sửa lại nhà, mở rộng hoặc thu hẹp lại diện tích của các phòng thì không còn cách nào khác là phải dập tường để làm lại. Điều này không chi tốn nhiều công sức mà còn để lại các vết tường gạch bị phá bỏ gây mất thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, nếu sử dụng tường thạch cao thì những bất cập này sẽ được khắc phục hoàn toàn. Cấu tạo của tường thạch cao bao gồm tấm thạch cao được gắn 2 bên của khung xương chắc chắn, nên khi muốn sửa chữa nhà, bạn sẽ tháo dỡ rất nhanh chóng mà không gây bụi và ồn ào như tường gạch.

Tổng đài tư vấn Tel: 18001218

Chúng tôi sử dụng công cụ "cookies" này để bảo đảm mang lại  cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi viếng thăm website của chúng tôi. Nếu bạn đóng cửa sổ này và tiếp tục chúng tôi sẽ hiểu rằng bạn đồng ý nhận "cookies" từ chúng tôi. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng click tại đây để tìm hiểu.